×

เอ็มจี กรุงเทพ

หน้าแรก รุ่นรถ โปรโมชั่น อะไหล่-อุปกรณ์ตกแต่ง นัดหมาย ข้อมูลข่าวสาร ติดต่อ​เรา

หลังจากที่หายไปนานกว่า 4 ปี  ล่าสุดสปอร์ตซีดานอย่างเจ้า MG5

กลับมาอีกครั้งกับเวอร์ชั่นใหม่ที่หล่อคมกว่าเดิม

 

โดยการกลับมาครั้งนี้ New MG5 ปรับโฉมใหม่ ที่เข้าตากรรมการมากกว่าเดิม การทำการบ้านอย่างหนักของทีมออกแบบ ทำให้รูปลักษณ์ของ New MG5 2021 ลงตัว มากตั้งแต่กระจังหน้า  ไฟหน้า กันชนและฝากระโปรง หน้าตางุ้มๆ คล้ายนกโกรธของ MG5 รุ่นที่แล้ว กลายเป็นรถตกยุคทันทีที่ New MG5 2021 ปรากฏต่อสายตาของสาธารณชน จุดเด่นของเวอร์ชั่นใหม่คันนี้อยู่ที่ชุดกระจังและไฟหน้าที่เฉียบคมคล้าย Mercedes-Benz CLA 

 

 

จากข้อมูลของ http://www.headlightmag.com/news-all-new-mg-5-launched/ MG5 ใหม่ มีขนาดความยาว 4,675 มิลลิเมตร กว้าง 1,842 มิลลิเมตร สูง 1,480 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,680 มิลลิเมตร บ่งบอกว่ามันเป็นรถที่มีพื้นที่เบาะหลังพอสมควรเลยทีเดียว 

ด้านข้างของ New MG5 ออกมาในลักษณะสปอร์ตซีดาน แผงรูปทรงของเสาท้ายแนวคูเป้ หลังคาที่โค้งไล่มุมลาดเอียงมาตั้งแต่เสาหน้าไปจนถึงส่วนท้ายยังคล้ายกับ MG5 เวอร์ชั่นแรก ส่วนเส้นสายด้านข้าง ใช้เส้นคมๆ ลากจากไฟหน้า แล้วยกตัวขึ้นเล็กน้อยไปจนถึงขอบไฟท้าย บานประตูของ MG5 รุ่นใหม่ยังคงมีกรอบกระจกเหมือนเดิม ตัวถังด้านข้างออกแบบเรียบง่าย ล้ออะลูมิเนียมลายใบพัด 6 ก้าน

เครื่องยนต์ของ MG 5 รุ่นใหม่ ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร มีให้เลือกทั้งแบบไม่มีเทอร์โบซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐานราคาไม่แพง ไปจนถึงรุ่นเทอร์โบที่มีทั้งกำลังและค่าตัวที่แพงกว่า เครื่องยนต์เบนซินรุ่นไม่มีระบบอัดอากาศ รหัส 15S4C มีกำลังสูงสุด 120 แรงม้า ส่วนรุ่นเทอร์โบ รหัส 15C4E มีกำลังสูงสุด 173 แรงม้า

MG5 เปิดตัวที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2020 ในงาน 2020 Beijing Auto Show โดยมีค่าตัวประมาณ 80,000 หยวน (ราว 371,000 บาท) แว่วๆ ว่า มันน่าจะเข้ามาทำตลาดในไทย เนื่องจาก MG มีรถเก๋งแค่รุ่นเดียว นั่นก็คือแฮตช์แบค MG3 ที่ขายมานมนานเต็มทน นอกนั้น เป็นครอสโอเวอร์รุ่นขายดีอย่าง MG ZS และ MG HS การเอารถเก๋งอย่าง MG5 กลับมาขายในไทย น่าจะเป็นการเพิ่มทางเลือกและขยายแนวรุกตลาดรถซีดานได้เป็นอย่างดี.

ถ้ามาไทยเมื่อไหร่เรามาอัพเดทแน่นอนจ้า

ขอบคุณภาพ และ ข้อมูลจาก : www.thairath.co.th     และ  www.headlightmag.com  

MG KRUNGTHEP เอ็มจี กรุงเทพ

www.mgkrungthep.com

Ⓒ2019 MG KRUNGTHEP Co., Ltd.